Thông tin chi tiết xe Nissan Murano 2018

Thông tin chi tiết xe Nissan Murano 2018

Về mặt giá thành, Murano nằm giữa mức phổ thông như Ford Edge và các lựa chọn cao cấp hơn như Jeep Grand Cherokee. Mức giá cơ sở gần 42 nghìn đô của nó có vẻ cao nhưng với việc bản Platinum cao cấp chỉ có giá cao hơn bản cơ sở có 4.500 đô thì có thể thấy về mặt bằng chung, giá trung bình của Murano cũng không đến mức quá đáng.

Thông tin chi tiết xe Nissan Murano 2018

Thông tin chi tiết xe Nissan Murano 2018

TỔNG QUAN: 7/10

Sức hấp dẫn của Nissan Murano luôn nằm ở cách nó lảng tránh kiểu dáng vuông vức của SUV để đi theo một vẻ ngoài thanh thoát, phức tạp, thậm chí có đôi nét tương lai. Phiên bản mới nhất của Murano đã kế thừa rất tốt điều này trong khi vẫn đảm bảo nó có sức hút riêng với những người tìm kiếm một mẫu SUV kiểu truyền thống.

GIÁ THÀNH: 6/10

Về mặt giá thành, Murano nằm giữa mức phổ thông như Ford Edge và các lựa chọn cao cấp hơn như Jeep Grand Cherokee. Mức giá cơ sở gần 42 nghìn đô của nó có vẻ cao nhưng với việc bản Platinum cao cấp chỉ có giá cao hơn bản cơ sở có 4.500 đô thì có thể thấy về mặt bằng chung, giá trung bình của Murano cũng không đến mức quá đáng.

THIẾT KẾ VÀ NGOẠI THẤT: 6/10

Rất nhiều người không thích vẻ ngoài của những chiếc Nissan hiện, tuy nhiên Murano là một sự khác biệt bởi các nhà thiết kế đã chơi tất tay với nó. Việc bỏ qua các đặc trưng cơ bản để tạo nên một chiếc SUV đã giúp họ mang tới một vẻ ngoài sắc sảo, khác biệt và tương đối hấp dẫn cho Murano. Mặc dù hơi cầu kì quá mức nhưng kiểu dáng mui xe của Murano trông rất tuyệt và các phần chrome ở ngoại thất xe làm rất tốt việc nhấn mạnh hình dạng đặc biệt của xe, khác hẳn với dáng hộp của một mẫu SUV thôgn thường.

NỘI THẤT VÀ TIỆN NGHI: 6/10

Không như phần ngoại thất, nội thất của Murano tương đối truyền thống. Nội thất của nó hơi tối màu nhưng bạn có thể bọc da Cashmere có màu be cho nội thất để khiến mọi thứ trở nên tươi sáng hơn.

Các mẫu SUV hai hàng ghế thường không rộng rãi hoặc không mấy dư dả về khả năng chở hàng và Murano cũng không phải ngoại lệ. Thậm chí mẫu xe này còn có kích thước nhỏ hơn một chút so với các đối thủ cạnh tranh, mặc dù không đáng kể. Nếu như bạn muốn không gian nội thất rộng rãi hơn thì thứ bạn cần là một chiếc crossover hoặc SUV ba hàng ghế.

Về mặt tiện nghi, Murano tỏ ra vượt trội so với mức trung bình của SUV. Gần như không có một chút tiếng ồn từ gió hay mặt đường có thể lọt vào cabin xe. Ghế xe vừa êm ái vừa nâng đỡ cơ thể tốt. Trải nghiệm lái xe mang lại cũng rất tuyệt khi nó có thể triệt tiêu sự xóc nẩy khi xe chạy trên đường gồ ghề và không hề phát ra những âm thanh nhỏ khó chịu khi vận hành. Về mặt này, Murano tỏ ra cao cấp hơn mức giá của nó.

CÔNG NGHỆ VÀ KHẢ NĂNG KẾT NỐI: 7/10

Murano ăn điểm nhờ có màn hình hiển thị cỡ lớn với kích thước 8” ở chính giữa bảng điều khiển cũng như một màn hình 7” khác nằm giữa hai đồng hồ ở trước mặt tài xế. Công nghệ của xe tương đối chuẩn mực và được tích hợp toàn bộ các tính năng được mong đợi. Sẽ là tốt hơn nếu nhãn đánh dấu chức năng của nút điều khiển nằm trên mặt nút thay vì ở phía trên bởi cách sắp xếp này đôi lúc có thể gây nhầm lẫn cho người dùng. Cũng may là Murano có thể bắt kịp với thời đại khi có hỗ trợ Apple Carplay và Android Auto.

KHẢ NĂNG VẬN HÀNH VÀ KIỂM SOÁT: 6/10

Như đã nêu trên, Murano có chất lượng lái tuyệt hảo nhưng điều đó lại bị đánh đổi cho khả năng vào cua mượt. Điều này có thể tạm chấp nhận bởi đó là đặc điểm chung của SUV. Ngoài ra, khối động cơ tuyệt vời bên dưới nắp ca-pô khiến cho việc lái Murano hàng ngày trở nên rất đáng tận hưởng. Đó là một khối động cơ V6 3,5l kì cựu nhưng dường như không bao giờ lỗi thời. Với hiệu suất 260 mã lực và 320Nm kết hợp cùng hộp số CVT Xtronic trứ danh của Nissan, khối động cơ này có thể dễ dàng đưa Murano đi tới bất cứ đâu. Thật không may, công suất cùng hệ thống truyền động của xe không tạo được sức kéo tốt, chỉ khoảng 680kg.

CÁC TÍNH NĂNG AN TOÀN: 9/10

Nissan đã trang bị rất nhiều tính năng an toàn cho Murano, nhất là ở bản Platinum cao cấp. Chúng bao gồm phanh khẩn cấp tự động và cảnh báo va chạm đằng trước (cả hai đều là trang bị tiêu chuẩn cho mọi bản), cảnh báo điểm mù, cảnh báo nút giao đằng sau, hệ thống kiểm soát vận tốc có khả năng thích nghi và màn hình nhìn xung quanh được đánh giá rất cao của Nissan. Nếu như Murano được trang bị thêm hệ thống trợ giữ làn và phanh lùi thì nó sẽ được 10/10 điểm về an toàn.

CHI PHÍ VẬN HÀNH VÀ MỨC TIÊU THỤ NHIÊN LIỆU: 7/10

So với các mẫu SUV khác, đặc biệt là các mẫu có động cơ sáu xi lanh, Murano tỏ ra tiết kiệm nhiên liệu hơn mức trung bình. Mức tiêu thụ nhiên liệu trên xa lộ của xe là 8,4 l/100km – rất tuyệt với một mẫu SUV có động cơ V6. Trong thành phố, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe tăng lên thành 11,2 l/100km, khiến cho mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe là 9,8 l/100km – tương đương mức trung bình của SUV.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách