Thông tin chi tiết xe Mercedes S500

Thông tin chi tiết xe Mercedes S500

ISG nằm giữa hệ thống truyền động tự động chín cấp và động cơ xe. Nó cung cấp điện cho toàn bộ các thiết bị điện trên xe (chẳng hạn như điều hoà nhiệt độ), giúp chúng có thể hoạt động mà không cần chạy động cơ.

Thông tin chi tiết xe Mercedes S500

Thông tin chi tiết xe Mercedes S500

S-Class là một mẫu sedan lớn, sang trọng và mẫu mực. Nó có rất nhiều đối thủ cạnh tranh nhưng chưa mẫu xe nào có thể đánh bại được nó. Phiên bản cập nhật vào năm trước thậm chí còn khiến nó trở nên còn tốt hơn. Mercedes đã bổ sung rất nhiều thứ trong lần cập nhật này, đáng chú ý bao gồm động cơ sáu xi lanh thẳng hàng có cả bản chạy xăng lẫn diesel. Động cơ diesel này đã từng được sử dụng ở mẫu S350d và nó là một khối động cơ hảo hạng. Nó chạy yên lặng và mạnh mẽ hơn nhiều so với khối động cơ mà nó thay thế.

Tuy nhiên, bản động cơ xăng của S500 có vẻ không được tốt cho lắm bởi Mercedes đã lựa chọn thiết lập sáu xi lanh 3l thay vì tám xi lanh. Để bù đắp cho sự cắt giảm dung tích động cơ, hãng đã bổ sung một bộ nạp turbo, máy nén khí chạy điện 48V và một thứ có tên ISG. ISG đóng vai trò thiết bị khởi động, dao điện và phần nào là mô-tơ điện, khiến cho S500 có một chút hybrid.

ISG nằm giữa hệ thống truyền động tự động chín cấp và động cơ xe. Nó cung cấp điện cho toàn bộ các thiết bị điện trên xe (chẳng hạn như điều hoà nhiệt độ), giúp chúng có thể hoạt động mà không cần chạy động cơ. Trong điều kiện phù hợp, nó có thể tăng cường công suất xe thêm 21 mã lực phanh, đồng thời cho phép xe lướt đi thêm một đoạn nếu cần sau khi ngắt động cơ (mặc dù vậy, S500 không có chế độ chạy hoàn toàn bằng điện). Nó cũng giúp hệ thống bật tắt động cơ mượt và hiệu quả hơn, đồng thời loại bỏ sự cần thiết của hệ thống đai dẫn động.

Tuy vậy, Mercedes công bố rằng mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của bản chạy xăng chỉ là 5,8 l/100km và trên thực tế, nó rơi vào khoảng 7,6 l/100km – không hề tối ưu hơn nhiều so với khối động cơ V8 cũ và thua xa mức 4,5 l/100km của động cơ diesel. Bù lại, bản động cơ xăng khá là nhanh – chỉ mất 4,8 giây để tăng tốc từ 0-100km/h. Mặt khác, việc tận dụng công suất 451 mã lực phanh của S500 là cả một sự khó khăn bởi khả năng tăng tốc cực nhanh của xe tỏ ra không cần thiết trong điều kiện thực tế bởi dù sao thì nó là một mẫu S-Class và tăng tốc nhanh không phải mục đích nó được tạo ra.

Về mặt kỹ thuật, S500 tương đối ấn tượng và nó xuất hiện đúng tại thời điểm diesel tỏ ra thất thế. Tuy nhiên, mức giá Mercedes đưa ra là khá chát – 85.215 bảng, đắt hơn 10 nghìn bảng so với S350d xuất sắc không kém và dòng sản phẩm LWB AMG tương tự. Do vậy, nhìn chung thì S350d có vẻ là một lựa chọn hợp lý hơn cho S-Class bởi về mặt kỹ thuật thì nó ấn tượng không kém gì S500 nhưng giá lại rẻ hơn.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách