Thông tin chi tiết xe Hyundai Kona

Thông tin chi tiết xe Hyundai Kona

Mặc dù có cách đặt tên xe tương đối dễ hiểu nhưng vẻ ngoài của Kona lại không được dễ hiểu cho lắm. Có rất nhiều hãng xe tìm cách học hỏi từ Nissan Juke để tạo hình cho mẫu crossover nhỏ của họ nhưng Kona có vẻ như là mẫu xe đầu tiên thành công khi làm việc đó. Sẽ không quá khó hiểu nếu như nhiều người nhầm lẫn Kona là Juke thế hệ hai nếu như không nhìn thấy nhãn

Thông tin chi tiết xe Hyundai Kona

Thông tin chi tiết xe Hyundai Kona

Kona là mẫu crossover cỡ nhỏ mới của Hyundai và đó cũng là tên của một địa danh ở Hawaii. Huyndai thường lấy tên của những địa danh mang tính phiêu lưu của Mỹ để đặt tên cho các mẫu sUV của mình.

Kona là mẫu crossover cỡ nhỏ mới của Hyundai và đó cũng là tên của một địa danh ở Hawaii. Huyndai thường lấy tên của những địa danh mang tính phiêu lưu của Mỹ để đặt tên cho các mẫu sUV của mình.

Mặc dù có cách đặt tên xe tương đối dễ hiểu nhưng vẻ ngoài của Kona lại không được dễ hiểu cho lắm. Có rất nhiều hãng xe tìm cách học hỏi từ Nissan Juke để tạo hình cho mẫu crossover nhỏ của họ nhưng Kona có vẻ như là mẫu xe đầu tiên thành công khi làm việc đó. Sẽ không quá khó hiểu nếu như nhiều người nhầm lẫn Kona là Juke thế hệ hai nếu như không nhìn thấy nhãn hiệu của nó.

Không có bộ phận nào của Kona là hoàn toàn khác biệt. Tấm lưới chắn ở mũi xe mang hơi hướng Audi và có rất nhiều chi tiết của Kona giống Jeep Cherokee. Mặc dù vậy, Huyndai đã kết hợp chúng rất tốt, tạo nên một tổng thể hoà hợp. Có thể nhiều người sẽ không thích vẻ ngoài của Kona nhưng nó thực sự khác biệt so với những chiếc Hyundai khác. Mẫu crossover này không phải chỉ là một mẫu supermini được phóng lớn, đó là bởi nó không cùng nền tảng với Hyundai i20. Kona sử dụng một nền tảng hoàn toàn mới và có thể được gắn động cơ điện hoặc cơ cấu dẫn động bốn bánh và nó là một trong các mẫu xe hiếm hoi thuộc phân khúc crossover nhỏ thực sự có thể trang bị 4WD thay vì một vài thủ thuật kiểm soát lực kéo.

Nền tảng này cũng cho phép Kona vượt trội hơn rất nhiều đối thủ về khả năng kiểm soát. Nó chạy rất chắc chắt trong thành phố nhưng cũng không kém phần nhanh nhẹn khi đi trên cao tốc – thậm chí là tốt hơn nhiều so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Có thể nhiều người sẽ không quá coi trọng trải nghiệm lái của một mẫu crossover cỡ nhỏ và họ sẽ ưu tiên hệ thống giảm xóc mềm để đi lại trong thành phố trên những mẫu xe kiểu này. Tuy nhiên, Kona là một sản phẩm thực sự khác biệt chứ không chỉ là một mẫu hatchback cỡ nhỏ có chiều cao gầm lớn hơn bình thường một chút, được sơn hai màu và có hai thanh chắn không đáng kể trên mui.

Lựa chọn được ưa thích của Kona là khối động cơ turbo ba xi lanh 1l 118 mã lực phanh và nó vận hành đúng như mong đợi. Hệ thống giảm xóc và cơ cấu lái của xe có cảm giác như được thiết lập bởi những người thực sự thích lái xe và nó di chuyển rất tốt.

Hyundai thường phát triển rất tốt những mẫu xe của mình nhưng phải đến khi i30 N ra mắt, họ mới có thể đem lại niềm vui cho khách hàng từ trải nghiệm lái xe mang lại. Kona hứa hẹn sẽ là mẫu xe tiếp theo làm được điều này và nó thú vị hơn nhiều một chiếc i20 hay i30 bản cơ sở, và nó có thể được coi là mẫu Hyundai thú vị thứ hai, chỉ kém i30 N.

Bộ khung chắc chắn của Kona khiến nó ưu việt hơn so với Kia Stonic. Bên trong xe là nội thất tương đối buồn tẻ nhưng được thiết kế rất gọn gàng và tiện nghi. Trong khi Stonic thực ra chỉ là một phiên bản lớn hơn của Rio thì Kona mang lại cảm giác rực rỡ hơn.

Trong khi nhiều người dùng crossover sẽ mất hàng đống thời gian để lựa chọn các thiết lập ưng ý cho xe thì Huyndai đã giúp đỡ khách hàng rất nhiều bằng việc giảm thiểu các lựa chọn. Nếu muốn có dẫn động bốn bánh, bạn chỉ cần trang bị cho xe động cơ 1.6 mạnh mẽ hơn cùng hộp số tự động.

Bản cơ sở với động cơ 1.0 và số sàn cũng là một lựa chọn không tồi với mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 4,5 l/100km. Một chiếc Kona càng gần bản cơ sở sẽ càng có giá trị tốt hơn so với mức giá. Ngoại lệ duy nhất là bản Premium SE có giá gần 22 nghìn bảng với chất liệu cao cấp hơn bản cơ sở, nội thất sặc sỡ hơn cũng hàng loạt trang thiết bị khác như ghế có sưởi và điều hoà, vô lăng có sưởi và HUD. Chỉ cần bạn chấp nhận ngoại hình hơi kì cục của nó thì Kona thực sự là một mẫu xe hấp dẫn…

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách