Thông tin chi tiết xe BMW 230i xDrive 2017

Thông tin chi tiết xe BMW 230i xDrive 2017

Việc lựa chọn bản 2.0 hay 3.0d hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn chuộng X3 tới cỡ nào. Nếu như bạn cần một chiếc xe gia đình thì bản 2.0d với động cơ 190 mã lực phanh là quá đủ để hoàn thành nhiệm vụ. Bạn sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn và có một mức hiệu suất bị thất thoát ít hơn với bản 2.0d.

Thông tin chi tiết xe BMW 230i xDrive 2017

Thông tin chi tiết xe BMW 230i xDrive 2017

Mặc dù có rất nhiều người hâm mộ M2 nhưng không nên vì thế mà bỏ qua 230i bởi nó là một mẫu xe vừa rẻ, vừa thú vị mà vẫn có khả năng kiểm soát tốt.

TỔNG QUAN: 7/10

230i có lẽ đã phần nào bị ngó lơ bởi giới truyền thông do M2 và M240i quá xuất sắc, mặc dù nó hoàn toàn có tiềm năng để trở thành một viên ngọc quý của BMW… cho tới khi người tiêu dùng bắt đầu tính đến giá cả và sự thường thức.

GIÁ CẢ: 6/10

Ở bản xDrive dẫn động toàn bộ bánh, 230i có giá từ 35.150 đô – một mức rất phải chăng, mặc dù các lựa chọn gắn thêm có thể đẩy giá xe lên hơn 50 nghìn. Điều đó khiến cho giá của mẫu BMW rất khó để nhận định. Nó tùy thuộc vào mức trang bị bạn muốn cho xe.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc điều này, bản cơ sở của 230i vẫn là một mẫu xe sang trọng, có khả năng kiểm soát nhẹ nhàng và kiểu dáng khá đẹp với một mức giá thấp. Nó là một lựa chọn hời hơn nhiều so với những Chevrolet Camaro hay Ford Mustang đắt tiền hơn. Càng bổ sung nhiều lựa chọn gắn thêm thì sự hời của 230i càng giảm. Tuy vậy, coupe thường không phải là một món hời mà ngược lại, chúng thường rất đắt đỏ.

THIẾT KẾ VÀ NGOẠI THẤT: 7/10

Giống như Series 1 trước đó, vẻ ngoài mập mạp, chắc chắn của 230i rất hấp dẫn. Ngay cả khi không có vẻ cơ bắp của M2, mẫu coupe này cũng có một tỉ lệ rất tuyệt vời cùng những đường nét sẽ chỉ càng tốt lên với thời gian. Kiểu dáng của 230i có phần hơi thủ cựu nhưng đó là một công thức rất hiệu quả đối với BMW trong nhiều thập kỷ qua. Mặc dù vậy, điểm trừ của 230i là nó trông không quá lộng lẫy và không quá khác biệt trong một phân khúc mà vẻ ngoài thường được đặt lên hàng đầu.

NỘI THẤT VÀ TIỆN NGHI: 7/10

Tài xế và hành khách sẽ có một không gian rộng rãi đến bất ngờ bên trong mẫu xe này. Kích thước của 230i gần như tương đương với Dodge Challenger về mọi mặt ngoại trừ chiều rộng. Bộ ghế của BMW thường phù hợp một cách thần kỳ với đủ mọi tạng người và 230i cũng không là ngoại lệ.

CÔNG NGHỆ VÀ KHẢ NĂNG KẾT NỐI: 6/10

Ở chính giữa xe có một màn hình hiển thị lớn và sáng, rất dễ xem và dễ sử dụng. Xe có thể hỗ trợ Apple CarPlay nhưng người dùng sẽ phải mất thêm tiền cho tính năng này. Tương tự, công nghệ sạc không dây sẽ tốn thêm 500 đô…

KHẢ NĂNG VẬN HÀNH & KIỂM SOÁT: 7/10

Vô lăng cực nhạy và hệ thống giảm xóc có khả năng thích nghi do Đơn vị M phát triển cho phép 230i có thể so bì với các mẫu xe có động cơ mạnh mẽ hơn và nó có thể đem lại trải nghiệm lái tương đối thoả mãn và nhẹ nhàng.

Thực ra thì động cơ xe không hề tệ. Hiệu suất 248 mã lực và 345Nm của nó mặc dù thuộc hàng thấp nhất Series 2 nhưng cũng là tương đối đủ dùng. Hộp số tự động tám cấp của xe vận hành khá tốt, mặc dù có lẽ sẽ tốt hơn nếu nó được trang bị hộp số sàn.

CÁC TÍNH NĂNG AN TOÀN: 5/10

Về mặt công nghệ an toàn thì 230i xDrive thực sự chỉ nằm ở mức trung bình. Mẫu xe hai cửa nhỏ bé này được nhét đầy các túi khí ở hàng ghế trước, tuy nhiên nó lại thiếu đi các tính năng có thể ngăn ngừa việc các túi khí ấy được bung ra, chẳng hạn như phanh tự động.

CHI PHÍ VẬN HÀNH VÀ MỨC TIÊU THỤ NHIÊN LIỆU: 8/10

So với các mẫu coupe khác, 230i thực sự rất tiết kiệm nhiên liệu. Mẫu Series 2 này có mức tiêu thụ nhiên liệu 7,1 l/100km trên xa lộ, 9,8 l/100km trên xa lộ và 8,7 trung bình. Các con số này có thể không lò gì so với Honda Civic Coupe nhưng không một mẫu xe Đức hai cửa thể thao, dẫn động bánh sau nào có thể làm tốt hơn 230i về mặt này.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách