Thông tin chi tiết xe Alfa Romeo Giulia bản Veloce

Thông tin chi tiết xe Alfa Romeo Giulia bản Veloce

Mẫu xe này được đặt trong một phân khúc gần giống với Audi S4, BMW 340i hay Mercedes-AMG C43 (toàn bộ đều có động cơ sáu xi lanh). Mức giá và công suất của Veloce đều nằm dưới các đối thủ kể trên còn những người anh em bốn xi lanh khác của nó thậm chí còn yếu hơn.

Thông tin chi tiết xe Alfa Romeo Giulia bản Veloce

Thông tin chi tiết xe Alfa Romeo Giulia bản Veloce

Chiếc xe trên hình có màu xanh Misano – màu độc quyền của mẫu Alfa Romeo Giulia Veloce mới. Nói ngắn gọn, đây là bản Giulia thể thao thứ hai có mặt trên thị trường và nó tồn tại giữa hàng loạt các bản Giulia chạy diesel được đám đông ủng hộ cùng với anh cả Quadrifoglio.

Giá cơ sở của xe là 38.260 bảng trước khi gắn thêm và nó có công suất 280 mã lực phanh từ khối động cơ turbo bốn xi lanh chạy xăng. Khối động cơ này có dung tích 2l, lớn hơn một chút so với mẫu Alfa 4C.

Mẫu xe này được đặt trong một phân khúc gần giống với Audi S4, BMW 340i hay Mercedes-AMG C43 (toàn bộ đều có động cơ sáu xi lanh). Mức giá và công suất của Veloce đều nằm dưới các đối thủ kể trên còn những người anh em bốn xi lanh khác của nó thậm chí còn yếu hơn.

Vì vậy, có thể coi Giulia là một mẫu xe có phân khúc độc nhất. Tuy nhiên, chỉ nên coi nó là một lựa chọn khi bạn đã cảm thấy quá nhàm với các mẫu xe Đức và cấu hình cùng với kiểu dáng quá giống nhau của chúng.

Mẫu xe này chịu ảnh hưởng rất nhiều từ người bà con Quadrifoglio dữ dằn của nó, thứ chịu ảnh hưởng từ Ferrari 458 Speciale. Trên vô lăng xe có nút khởi động, nút xoay lựa chọn chế độ lái và cặp cần kim loại để chuyển số bằng tay. Mặc dù vậy, Veloce không có chế độ Đua và nó không hung hãn như những người anh em có động cơ V6 của mình. Khi động cơ được đặt ở mức giữa – chế độ ‘Normal’, Veloce sẽ nhẹ nhàng lướt đi không chút khó khăn.

Hộp số tự động tám cấp của xe rất mượt, tới mức có cảm giác như nó là hộp số đơn cấp của xe điện vậy. Hệ thống giảm xóc mềm cùng sự tinh chỉnh hoàn hảo giúp mang lại sự thoải mái đến không ngờ.

Có thể bạn sẽ e ngại rằng đây là một mẫu xe nhàm chán bởi nó không ồn ào cũng không bốc. Tuy nhiên, với trọng lượng chỉ 1.429kg – tương đương một chiếc hot hatch, nhẹ hơn các đối thủ từ Đức ít nhất là 100kg, Veloce sẽ khiến bạn phải thực sự tập trung nếu muốn lái nó một cách sống động. Xe chuyển hướng rất nhanh, đầu xe chuyển hướng khá sắc nhưng cũng mang lại cảm giác tương đối tự nhiên. Người lái sẽ sớm làm quen với cách chuyển hướng của đầu xe và sẽ sớm bị cuốn vào việc tìm cách tận dụng nó. Với tư cách là một mẫu xe dùng để đi lại hàng ngày siêu mượt và có một bộ khung vừa nhanh nhẹn vừa sắc sảo, Veloce hoàn thành rất xuất sắc vai trò của mình. Những người thích tận hưởng cảm giác lái xe sẽ thích cái cách Veloce dễ dàng vượt qua các địa hình gồ ghề xấu xí. Sự điềm tĩnh của nó thực sự vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh.

Đây là một mẫu xe khá nhanh, chỉ mất 5,7 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và nó làm rất tốt việc che giấu đi sự tồn tại của bộ nạp turbo. Bạn sẽ gần như không thể nhận thấy sự giật khi bộ nạp turbo vận hành để đẩy công suất của xe lên.

Công suất tối đa của xe tới ngay từ vòng tua máy 5.250RPM và giới hạn vòng tua máy của xe là chưa tới 6.000RPM. Mặc dù những con số này nghe có vẻ khiêm tốn nhưng trên thực tế, bạn sẽ hiếm có cơ hội chạm hai mốc trên.

Đây không hề là một mẫu sedan thể thao bình thường của Ý. Nó trông tuyệt không kém gì một mẫu Alfa bốn cửa, nhất là với màu sơn có giá 695 bảng này. Hơn nữa, chiếc xe này không chỉ có ngoại hình. Khả năng vận hành của nó cũng đủ hấp dẫn đối với người tiêu dùng mà không cần hướng đến những mức hiệu suất phi thực tế.

So với Giulia Quadrifoglio, Veloce là một mẫu xe nhẹ nhàng đến đáng ngạc nhiên, êm ái và tĩnh lặng tới mức tưởng như nhàm chán nếu bạn trải nghiệm nó lần đầu. Tuy nhiên, giá trị của nó lại ẩn sâu bên trong.

Thay vì trở thành một phiên bản giá rẻ của Giulia dành cho những người không đủ tiền sở hữu đối thủ của M3, Veloce đã trở thành một phiên bản Giulia dành cho những người cảm thấy rằng M3 hoặc Giulia Quad thật quá thừa thãi. Đây là một mẫu sedan thể thao tế nhị mà tuyệt hảo và lại là một mẫu Alfa Romeo tuyệt vời khác.

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách