Những mẫu concept mô tô độc đáo nhất

Những mẫu concept mô tô độc đáo nhất
The Magic Trike là ý tưởng của nhà thiết kế Iran, Seyyed Javad Ghaffarian. Thiết kế này đã giành giải thưởng Car Design News vào năm 2008. Chỉ cần chạm vào một nút, chiếc xe sẽ chuyển từ 3 bánh thành 2 bánh bằng cách nâng bánh thứ ba lên phía trên.

Những mẫu concept mô tô  độc đáo nhất

Những mẫu concept mô tô độc đáo nhất

Cùng xem những ý tưởng concept mô tô vô cùng độc đáo.

1. nUCLEAS concept

ngam nhung mau concept mo to "doc la" nhat hanh tinh hinh anh 1

Không phải chúng tôi để quên không tắt cap-lock, mà tên chiếc xe này chính xác được viết như vậy “nUCLEAS concept”. Đây là dự án của xưởng thiết kế Non- Object có trụ sở tại California. Nó là chiếc xe điện concept được thiết kế nhằm đẩy ranh giới của thiết kế xe máy “vượt quá mọi quy chuẩn”.

2. The Magic Trike

ngam nhung mau concept mo to "doc la" nhat hanh tinh hinh anh 2

The Magic Trike là ý tưởng của nhà thiết kế Iran, Seyyed Javad Ghaffarian. Thiết kế này đã giành giải thưởng Car Design News vào năm 2008. Chỉ cần chạm vào một nút, chiếc xe sẽ chuyển từ 3 bánh thành 2 bánh bằng cách nâng bánh thứ ba lên phía trên.

3. Suzuki Falcorustyco 1985

ngam nhung mau concept mo to "doc la" nhat hanh tinh hinh anh 3

Nhờ vào sự kết hợp trực tiếp giữa động cơ và cặp phuộc giúp Suzuki Falcorustyco không cần đến bộ khung. Hệ thống treo cũng được điều khiển điện tử. Suzuki cho biết, hệ thống bơm thủy lực để truyền động năng tới cả hai bánh khiến xe cũng không cần tới hộp số. Rất tiếc, sau ba thập kỷ, công nghệ của Falcorustyco xuất hiện trên mô-tô sản xuất hàng loạt ngày nay.

4. Porsche concept

ngam nhung mau concept mo to "doc la" nhat hanh tinh hinh anh 4

Bản concept năm 1979 này của hãng Porsche tập trung vào việc cung cấp “sự thoải mái, an toàn và bảo vệ người lái tránh khỏi bùn và nước”, chứ không phải thỏa mãn “niềm đam mê với tốc độ”.

5. Morbidelli V8

ngam nhung mau concept mo to "doc la" nhat hanh tinh hinh anh 5

Morbidelli V8 sử dụng động cơ 847 phân khối 8 xi-lanh hình chữ V, 32 van, làm mát bằng chất lỏng. Chỉ có 4 chiếc được sản xuất và nó có giá 90.000 bảng Anh (2,6 tỷ đồng).

6. Suzuki XF425 Ugly Duck

ngam nhung mau concept mo to "doc la" nhat hanh tinh hinh anh 6

Chiếc xe từng giới thiệu tại Triển lãm Tokyo Motor Show 1991. Cái tên Ugly Duck là cách đặt khéo léo của Suzuki. Nó như được bước ra từ một bộ phim hoạt hình thời kỳ đó. Hộp số tự động giúp đơn giản hóa việc lái xe là đặc điểm thu hút của mẫu xe này.

7. Yamaha Maxam 3000

ngam nhung mau concept mo to "doc la" nhat hanh tinh hinh anh 7

Maxam 3000 được lấy cảm hứng từ những chiếc du thuyền của Mỹ vào những năm 1950. Được giới thiệu vào năm 2005, chiếc xe dài 3.000 mm, chính vì thế nó được đặt tên gọi Maxam 3000.

8. Yamaha Morpho 2

ngam nhung mau concept mo to "doc la" nhat hanh tinh hinh anh 8

Hệ thống treo chủ động? Vị trí ngồi có thể điều chỉnh? Hệ thống lái hai bánh? Vâng, chiếc Morpho 2 của Yamaha sở hữu cả ba yếu tố trên. Yamaha cho biết, công nghệ động cơ 1000 cc đã mang lại những cải tiến lớn về hiệu năng.

9. Honda Dream Kids Dokitto

ngam nhung mau concept mo to "doc la" nhat hanh tinh hinh anh 9

Được trang bị động cơ nhỏ, các bộ phận thiết kế đặc biệt của Dream Kids có thể được kết hợp để tạo ra chiếc xe Dokitto hoặc chiếc Wakuccho. Nó có thể kích thích trí tưởng tượng của trẻ nhỏ.

10. Sbarro concept

ngam nhung mau concept mo to "doc la" nhat hanh tinh hinh anh 10

Bạn có cảm giác ngột ngạt khi nhìn vào mẫu concept này của Sbarro không? Chiếc xe được trưng bày tại Triển lãm Paris Motor Show năm 2008 với một con búp bê ở chỗ ngồi của người lái.

Theo DanViet